Xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu xe

Xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu xe
Rate this post

Xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu xe?

Anh Hải ( Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội )

Tôi mới mua chiếc xe tải 6 tấn về để vận chuyển hàng cho gia đình. Khi tôi đi đăng ký kinh doanh vận tải thì bên sở giao thông không cho đăng ký bảo không cần. Những khi tôi đi xe thì bị Công an giao thông bắt và tạm thời giữ xe của tôi. Với lý do là xe không có phù hiệu xe tải. Công ty cho tôi hỏi với trường hợp này ai đúng ai sai. Và xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu không?

Xem Thêm: Quy định mới về phù hiệu xe tải và camera giám sát trên xe

phù hiệu xe tải

Dịch vụ vận tải thông lộ:

Xin cảm Anh Hải đã gửi câu hỏi tới công ty Vận Tải Thông Lộ. Đối với câu hỏi anh đã gửi về cho công ty “ Xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu không” Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của Anh như sau.

Theo quy định tại điều 3 của nghị định 86/2014/NĐCP như sau:

  1. Với việc kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô để vận tải hàng hoa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi. Bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh thu không trực tiếp.
  2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là một hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Trong đó các đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.
  3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là một loại hình thức kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó các đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, lại vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình, từ sản xuất cho đến tiêu thụ sản phẩm. Hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hay dịch vụ đó.

Việc kinh doanh vận tải bằng xe ô tô bao gồm: Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp hay kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Như vậy việc xe kvanaj tải dùng để chuyên chở hàng hóa của gia đình sẽ được xếp vào loại hình thức kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Tham Khảo: Hướng dẫn làm Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

phù hiệu xe tải

Đối với việc gắn phù hiệu xe:

Theo quy định tại Điều 11, Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì:

“Điều 11. Quy định đối với tài xế lái xe;hay người điều hành vận tải và xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

3.Đối với Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

a, Với Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định như. Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng; xe chở công – ten – nơ, Xe taxi, xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc. Xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu. Với xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch. Thì phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lưc. Thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017; đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018; đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.”

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ:

Như Vậy: Đã là xe kinh doanh vận tải thì bắt buộc phải lắp phù hiệu xe. Từ ngày 1/1/2017, xe kinh vận tải có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến dưới 7 tấn thì phải lắp phù hiệu xe. Không phụ thuộc đó là xe kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp hay là không thu tiền trực tiếp. Do đó thì xe tải của gia đình bạn có trọng tải 6 tấn và là xe có hoạt động kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp nên phải gắn phù hiệu xe. Do đó với trường hợp Công an giao thông xử phạt giữ xe của bạn là đúng. Bạn cần yêu cầu Sở GTVT nơi mà bạn đăng kí giải quyết các thủ tục đăng kí đăng kiểm là xe kinh doanh vận tải cho bạn.

Kết luận:

+ Xe của gia đình bạn phải gắn phù hiệu xe tải.

+ CSGT xử phạt bạn là đúng quy định pháp luật.

Xem Thêm: Dịch vụ làm phù hiệu xe tải từ A – Z hỗ trợ online

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “ Xe vận tải gia đình có phải gắn phù hiệu xe không?”.

Trong quá trình giải quyết nếu như có vần đề gì vướng mắc. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn của Vận Tải Thông Lộ để được tư vấn. Hotline: 0919 545 989

 

Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ

Văn phòng giao dịch: 1716 CT2B KĐTM Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sở chính: số 12, ngõ 3, phố Lương Ngọc Quyến, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0919-545-989

Email: htxvtthonglo@gmail.com
Website: http://vantaithonglo.vn
Facebook: www.facebook.com/Hợp-tác-xã-dịch-vụ-vận-tải-Thông-Lộ-1774795329494164/
Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ – Đồng hành cùng phát triển!