Xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?

Xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?
5 (100%) 4 votes

Theo nghị định 86/2014 về việc kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Thì từ ngày 1/7/2018 tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, hay các hộ kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, gắn thiết bị giám sát hành trình và phải được gắn phù hiệu xe tải.

Nhưng cho đến nay 29/8/2018 vẫn còn khá nhiều chủ xe tải chưa gắn phù hiệu xe và vẫn còn mơ hồ về nghị định này. Theo thông tin Báo Giao Thông : Họ nhận được khá nhiều ý kiến của độc giả hỏi về các vấn đề này như xe bán tải có phải gắn phù hiệu không? Xe công ty vận chuyển hàng hóa công ty đi các đại lý có phải gắn phù hiệu không

xe bán tải có phải gắn phù hiệu xe tải không

Vậy xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?

Theo quy định tại khoản 3.31 Điều 3 về giải thích từ ngữ quy chuẩn về quốc gia và báo hiệu đường bộ (QCVN41:2016 của Bộ GTVT): Thì “Xe bán tải (xe Pickup) có kết cúa thùng chở hàng đi liền với thân xe,và xe có khổi lượng chuyên chở cho phép được xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500 kg và có 5 chỗ ngồi trở xuống thì đó được xem là xe con”

Như vậy, những xe bán tải (xe Pickup) theo quy định tại Khoản 3.31, Điều 3 QCVN41: 2016 Nếu được cấp phù hiệu “xe tải” khi lưu thông trên đường sẽ chấp hành các quy định về báo hiệu đường bộ như xe con. Trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần lưu ý các biển báo liên quan đến hạn chế lưu thông phương tiện như biển báo cấm theo giờ, cấm riêng từng loại phương tiện, biển viết bằng chữ để báo cấm.

Việt Hải/Báo Giao Thông

Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ

Văn phòng giao dịch: 1716 CT2B KĐTM Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sở chính: số 12, ngõ 3, phố Lương Ngọc Quyến, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0919-545-989

Email: htxvtthonglo@gmail.com
Website: http://vantaithonglo.vn
Facebook: www.facebook.com/Hợp-tác-xã-dịch-vụ-vận-tải-Thông-Lộ-1774795329494164/
Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ – Đồng hành cùng phát triển!