Phù hiệu xe tải là gì? Hợp Tác Xã Vận Tải Thông Lộ

Phù hiệu xe tải là gì? Hợp Tác Xã Vận Tải Thông Lộ
Rate this post

Cung cấp thông tin về phù hiệu xe tải

Trong thời gian gần đây các chủ xe đã tranh nhau  đi đăng ký xin cấp phù hiệu xe tải hay giấy phép kinh doanh vận tải. Vậy phù hiệu xe tải là gì ? và tầm quan trọng của nó ra sao. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất đến các bạn qua bài viết dưới đây.

phù hiệu xe tải phù hiệu xe tải phù hiệu xe container

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải hay là giấy phép kinh doanh vận tải là một trong các khái niệm vừa mới xuất hiện trong những năm gần đây  trong ngành giao thông vận tải. Theo quy định của Bộ GTVT thì các xe tải chạy kinh doanh phải được cấp phù hiệu. Nếu như xe không có sẽ được xem là chạy chui, sai quy định và sẽ bị xử phạt nghiêm trọng.( theo nghị định 86/2014/NĐ – CP ngày 10/09/2014 của chính phủ về việc kinh doanh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.)

Với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên: trước ngày 1/1/2016.
Với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 – 10 tấn: trước ngày 1/7/2016.
Với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 – 7 tấn: trước ngày 1/1/2017.
Với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế dưới 3.5 tấn: trước ngày 1/7/2018.

Vậy phù hiệu xe tải là gì? Đó là một mảnh giấy chứng nhận xe bạn đã đạt đủ các yêu cầu điều kiện để tham gia kinh doanh vận tải. Khi đã nhận được giấy chứng nhận. Các bạn gắn lên đầu xe hoặc là bên của trái của lái xe là có thể an tâm chạy kinh doanh.

Mức xử phạt đối với xe không có phù hiệu?

Hiện nay, mức xử phạt đối với xe không có phù hiệu theo quy định là từ 3 – 5 triệu đồng. Còn nếu như thiếu các yêu cầu về về định vị, lệnh vận tải thì mức phạt có thể lên đến 15.000.000 VND.

Chi tiết xem tạihttp://vantaithonglo.vn/khong-dan-phu-hieu-xe-tai-phat-3-5-trieu-dong-tu-1-7/

Xin cấp phù hiệu xe tải ở đâu?

Nếu như bạn đang thắc mắc không xin phù hiệu xe tải ở đâu, cũng như là chưa biết đơn vị nào sẽ được quyền cấp. Thì bạn nên liên hệ đến sở GTVT ở địa phương. Tuy nhiên đó là đối với các công ty vận tải lớn hoặc là các hộ đã có giấy phép kinh doanh. Còn đối với những người chưa là chủ xe nhỏ lẻ, chưa có giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Thì phải xin phù hiệu xe tải thông qua hợp tác xã (HTX). Sau khi đã tham gia HỢP TÁC XÃ, thì bạn sẽ được họ hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải từ 3 – 4 ngày (tùy vào quy mô của HỢP TÁC XÃ mà bạn tham gia.

Xem Thêm: Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải đối với xe đã có giấy phép kinh doanh

thủ tục cấp giấy phép kinh doanh

Mẫu phù hiệu xe tải chính quy

Dưới đây là một số mẫu phù hiệu xe tải chính quy do bộ GTVT cấp. Các bạn lên so sánh và nhớ kỹ những mầu này để tránh sai sót. Bởi hiện nay có rất nhiều dịch vụ làm phù hiệu xe tải trên mạng. Không loại trừ một số nơi làm phù hiệu xe tải giả. Nên bạn cần so sánh với mẫu phù hiệu chính quy để chắc chắn nhé. 

phù hiệu xe tải

Mẫu phù hiệu xe tải 2018

phu hieu xe hop dong

Mẫu phù hiệu xe hợp đồng

Xem thêm các mẫu phù hiệu khác tại đây

Có cần thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải không?

Theo như mình biết thì các bạn không cần phải hoàn toàn thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải làm gì, rất tốn kém.  Hiện nay thì phì thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải trọn gói rơi vào khoảng từ  2 – 3 Triệu Đồng. Đó là giá chưa bao gồm thiết bị định vị. Như vậy để có thể xin cấp phù hiệu xe tải đầy đủ thì chi phí có thể lên đến 6.000.000 VND. Trong khi đó, bạn chỉ cần tự đi gắn thiết bị định vị xe, giá rơi vào khoảng 3 – 3.5 Triệu Đồng. Rồi sau đó bạn đăng ký tham HỢP TÁC XÃ ( Dao động từ 1 – 1tr5 VND nữa.) Khi Bạn đã tham gia. HTX sẽ thay bạn làm tất cả mọi thủ tục để xin cấp phù hiệu xe tải.

Xem Thêm: Quyền lợi của xã viên khi gia nhập hợp tác xã

Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ

Văn phòng giao dịch: 1716 CT2B KĐTM Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sở chính: số 12, ngõ 3, phố Lương Ngọc Quyến, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0919-545-989

Email: htxvtthonglo@gmail.com
Website: http://vantaithonglo.vn
Facebook: www.facebook.com/Hợp-tác-xã-dịch-vụ-vận-tải-Thông-Lộ-1774795329494164/
Hợp Tác Xã Dịch vụ Vận Tải Thông Lộ – Đồng hành cùng phát triển!